• Xây dựng hệ thống Công đoàn vững mạnh toàn diện, hướng đến người lao động

  Xây dựng hệ thống Công đoàn vững mạnh toàn diện, hướng đến người lao động

  Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” sẽ diễn ra từ 1 - 3/12, tại Hà Nội. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trả lời phỏng vấn của phóng viên về những kết quả nổi bật trong hoạt động của tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ qua và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 • Ngăn chặn tội phạm mua bán người

  Ngăn chặn tội phạm mua bán người

  Thực tiễn cho thấy tội phạm mua, bán người đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người bị hại. Ðảng, Nhà nước Việt Nam luôn chú trọng đến công tác đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm này, đồng thời xác định bảo vệ quyền cho nạn nhân mua bán người là trọng tâm của Việt Nam trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này, góp phần bảo đảm quyền con người.

 • Ẩn hoạ từ những hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

  Ẩn hoạ từ những hội nhóm tiêu cực trên mạng xã hội

  Để kết nối những người có chung mối quan tâm, nhiều hội nhóm trên mạng xã hội được thành lập, trong đó có nhiều hội nhóm mà chỉ tên gọi cũng đã cho thấy sự tiêu cực.

 • Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội của ý Đảng, lòng dân

  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội của ý Đảng, lòng dân

  Ngày hội Đại Đoàn kết toàn Dân tộc đã khơi dậy trong các tầng lớp nhân dân tinh thần đoàn kết và truyền thống thi đua yêu nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới.

 • 300 gian hàng tham gia Hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền toàn quốc năm 2023

  300 gian hàng tham gia Hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền toàn quốc năm 2023

  (TG) - Diễn ra từ ngày 20 - 23/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ 2 (Hội chợ) được kỳ vọng sẽ là một trong những kênh kết nối cung - cầu nhằm hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng.

 • Biểu dương 15 gia đình trẻ tiểu biểu toàn quốc

  Biểu dương 15 gia đình trẻ tiểu biểu toàn quốc

  (TG) - Chiều 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên tổ chức Gala “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023, biểu dương 15 gia đình trẻ tiểu biểu toàn quốc và ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

 • Hoàn thiện hệ thống an sinh, phúc lợi xã hội bao trùm, bền vững vì hạnh phúc của nhân dân

  Hoàn thiện hệ thống an sinh, phúc lợi xã hội bao trùm, bền vững vì hạnh phúc của nhân dân

  (TG) - Chính sách xã hội là chính sách đối với con người, vì con người, có vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống chính sách của Đảng, Nhà nước, thể hiện đặc trưng, bản chất tốt đẹp của chế độ ta, góp phần quan trọng trong bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa, thực hiện tăng trưởng kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội ngay trong từng bước, từng chính sách và trong suốt quá trình phát triển của đất nước.

 • Tuyên Quang: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

  Tuyên Quang: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

  (TG) - Theo báo cáo của cơ quan Chủ trì Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tỉnh Tuyên Quang, kết quả giải ngân nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến ngày 9/10/2023, toàn tỉnh mới đạt gần 30%.

 • Phát huy ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc

  Phát huy ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc

  (TG) - Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý nhất của công dân, trong đó có thanh niên. Việc phát huy ý thức, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của quan trọng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần đưa thanh niên trở thành lực lượng đi đầu trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 • Một số giải pháp thúc đẩy lành mạnh hóa không gian mạng

  Một số giải pháp thúc đẩy lành mạnh hóa không gian mạng

  (TG) - Truyền thông xã hội, không gian mạng xuất hiện đã tạo ra nhiều cơ hội và lợi ích về truyền tải, tiếp nhận, chia sẻ thông tin, tri thức phục vụ các nhu cầu đa dạng của con người và xã hội. Tuy nhiên, với xu hướng thiếu kỹ năng, trách nhiệm xã hội, thậm chí trục lợi… của không ít chủ thể tham gia không gian mạng; cùng với cơ chế lan truyền thông tin có tốc độ chóng mặt, khó kiểm soát…truyền thông xã hội, không gian mạng xã hội đã và đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với đời sống xã hội.  

 • Ngăn chặn “sóng ngầm” tà đạo

  Ngăn chặn “sóng ngầm” tà đạo

  Nếu như trước đây, các tà đạo thường có triết lý đơn giản, chủ yếu hướng đến các đối tượng nhẹ dạ, cả tin, dân trí thấp hoặc người dân sống tại nông thôn, vùng sâu, vùng xa điều kiện tiếp cận thông tin bị hạn chế thì hiện nay, những tà đạo “thế hệ mới” lại chủ yếu khoác cho mình những vỏ bọc được tính toán, nghiên cứu rất kỹ, thông qua việc vay mượn giáo lý của các tôn giáo chính thống, đồng thời thực hiện các chiêu thức truyền đạo tinh vi, triệt để tận dụng sự phát triển của mạng xã hội nhằm lôi kéo đông người tham gia. Sự xâm nhập của hoạt động tôn giáo bất hợp pháp vào các đô thị lớn ngày càng gia tăng, gây hậu quả khó lường đòi hỏi cần phải kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

 • Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.  

 • Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, đạo sáng”

  Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, đạo sáng”

  (TG) - Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các tôn giáo  trên địa bàn thị xã Hòa Thành, Tây Ninh đã tổ chức xây dựng đường hướng hành đạo, hoạt động theo pháp luật, hành đạo gắn bó với dân tộc, tập hợp đông đảo tín đồ trong khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước.

 • Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini từ ngày 15/9

  Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini từ ngày 15/9

  Ngày 15/9, thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan tổng kiểm tra các chung cư mini trên địa bàn. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/9 đến 30/10/2023.

 • Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

  Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

  (TG) - Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất