Thứ Năm, 13/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Sáu, 22/4/2022 10:36'(GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất cho phép áp dụng một số cơ chế chính sách đặc thù đẩy nhanh tiến độ các dự án

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa ban hành thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp chuẩn bị báo cáo chủ trương đầu tư 3 dự án đường bộ cao tốc: Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Theo đó, Bộ GTVT đề xuất cho phép áp dụng một số cơ chế chính sách đặc thù đẩy nhanh tiến độ các dự án, đẩy mạnh phân cấp ủy quyền cho ba dự án cao tốc trên.

Thông báo kết luận cho biết, trong thời gian tới, Bộ GTVT mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trung ương, các địa phương để cùng hoàn thành tốt những nhiệm vụ của ngành GTVT.

Để hoàn thành báo cáo nghiên cứu trình Bộ Chính trị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Vụ Kế hoạch và Đầu tư của Bộ tiếp thu, nghiên cứu hoàn chỉnh theo các ý kiến phát biểu tại cuộc họp. Trong đó, thống nhất ba dự án đường bộ cao tốc nêu trên là những dự án đặc biệt quan trọng, hết sức cấp thiết, phù hợp với tình hình thực tế cần phải được đầu tư cấp bách trong giai đoạn hiện nay;

Đồng thời, nghiên cứu các cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn, ý nghĩa, sự cấp thiết đầu tư của ba dự án để mang tính thuyết phục cao; bổ sung phụ lục để chứng minh làm rõ hơn từng nhóm vấn đề như: hình thức đầu tư đối với dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đánh giá tác động dự án BOT...

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Vụ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu rà soát lại những nội dung cần xin ý kiến Bộ Chính trị, trong đó lưu ý nội dung huy động tối đa nguồn lực cả trung ương và địa phương để đầu tư các dự án cơ bản hoàn thành trong năm 2025; cho phép áp dụng một số cơ chế chính sách đặc thù đẩy nhanh tiến độ các dự án, đẩy mạnh phân cấp ủy quyền.

"Bộ GTVT đề nghị các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương rà soát, triển khai các bước tiếp theo theo quy định để xem xét phương án bố trí vốn thực hiện dự án Biên Hòa - Vũng Tàu và có văn bản cam kết bố trí vốn gửi các cơ quan Trung ương liên quan; trong đó, lưu ý làm rõ sự cấp thiết đầu tư và tiến độ cấp bách hoàn thành dự án Biên Hòa - Vũng Tàu trong giai đoạn hiện nay", thông báo của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất