Thứ Sáu, 21/6/2024
70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thứ Năm, 9/5/2024 7:15'(GMT+7)

Cuba chúc mừng Đảng và nhân dân Việt Nam nhân dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ đội ta tấn công các vị trí xung yếu của địch trên đồi A1, ngày 6/5/1954. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Bộ đội ta tấn công các vị trí xung yếu của địch trên đồi A1, ngày 6/5/1954. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Trong thông điệp đăng tải trên mạng xã hội, ông Morales Ojeda nêu bật vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ghi dấu thất bại của chủ nghĩa thực dân Pháp.

Cùng ngày, báo điện tử Cubadebate có lượng truy cập lớn nhất đảo quốc Caribe cũng có bài viết về hoạt động kỷ niệm chiến thắng được đánh giá là “một trong những thiên sử thi vĩ đại nhất của thế kỷ XX” này.

Chú thích ảnh
Báo điện tử Cubadebate có lượng truy cập lớn nhất Cuba đăng tải bài viết về hoạt động kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ và đánh giá đây là “một trong những thiên sử thi vĩ đại nhất của thế kỷ XX” này. (Ảnh: TTXVN)

Bên dưới bài viết của báo điện tử Cubadebate, độc giả Cuba cũng gửi lời chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Việt Nam vì những thành tựu trong công cuộc tái thiết đất nước thịnh vượng và bền vững sau hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Độc giả Carlos M. Sánchez Cué bình luận: "Việt Nam từ một nước nhập khẩu nay đã thành quốc gia xuất khẩu. Với những thành phố xinh đẹp và thịnh vượng, Việt Nam là minh chứng về những gì một dân tộc có thể làm".

Hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE, chuyên trang tin tức cho Mỹ và khu vực Mỹ Latinh EsdeLatino, và báo El Debate có hơn trăm năm lịch sử tại Tây Ban Nha cũng đăng tải thông tin về hoạt động diễu binh, diễu hành mừng chiến thắng ở Việt Nam./.

MAI PHƯƠNG (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất