Thứ Sáu, 21/6/2024
Thời sự - Chính trị
Chủ Nhật, 21/4/2024 15:31'(GMT+7)

Đoàn kiều bào từ hơn 20 quốc gia dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng cùng các kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng cùng các kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Đoàn đại biểu kiều bào đã đến dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng. Sau Lễ dâng hương, Đoàn kiều bào làm Lễ báo công, tri ân công đức tổ tiên tại Đền Thượng và dâng hương, trồng cây lưu niệm ở tại khuôn viên Khu di tích Đền Hùng.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ gặp mặt và tiếp cơm thân đoàn đại biểu kiều bào. Chiều cùng ngày, Đoàn về thăm huyện Tân Sơn, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của địa phương và tham quan Khu du lịch đồi chè Long Cốc.

Đoàn kiều bào về dự Giỗ Tổ Hùng vương là chương trình thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Chương trình luôn nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần nâng cao nhận thức của kiều bào về niềm tự tôn, tự hào với truyền thống hào hùng của dân tộc, tri ân công đức Tổ tiên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn kết bà con với quê hương nguồn cội.

Việc tổ chức Đoàn đại biểu kiều bào dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 còn thể hiện sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước dành cho kiều bào, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu văn hóa, tinh thần của bà con, khích lệ các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài kế tục các truyền thống tốt đẹp của cha ông, đúng với chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta: “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”./.

TG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất