Thứ Tư, 22/5/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Tư, 28/9/2022 15:33'(GMT+7)

Lâm Đồng: Chú trọng truyền thông chính sách BHYT đến người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Toàn cảnh Hội nghị thông tin, phổ biến chính sách BHYT đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Toàn cảnh Hội nghị thông tin, phổ biến chính sách BHYT đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đơn Dương.

 


Tại hội nghị, chính sách BHYT hộ gia đình, mức hỗ trợ của ngân sách địa phương đối với một số nhóm đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng theo quy định tại Nghị quyết số 97/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh đã được Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng phổ biến đến đại biểu tham dự. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận huyện và BHXH huyện đã có những trao đổi với những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số BHYT về lợi ích mà thẻ BHYT mang lại cho người dân. Qua đó, địa phương đã thống nhất các hình thức để truyền thông cho người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia BHYT thông qua người có uy tín tại địa phương.

Đơn Dương là một huyện nằm phía Đông Nam Đà Lạt, phía Nam cao nguyên Lâm Viên, có 10 đơn vị xã, thị trấn, dân số trên 109 nghìn dân, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 30% dân số. Đến hết tháng 08, tổng số người tham gia BHYT tại huyện hơn 89 nghìn người, địa phương cần phải huy động hơn 14 nghìn người tham gia BHYT mới đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu BHYT được giao năm 2022, đòi hỏi nỗ lực, quyết tâm rất lớn của địa phương.

Ông Đoàn Văn Vinh – Giám đốc BHXH huyện Đơn Dương chia sẻ: “BHXH huyện Đơn Dương đã, đang và sẽ tiếp tục truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Năm 2022,  hơn 32 nghìn người dân không được hỗ trợ mua BHYT như các năm trước đây ( do ảnh hưởng bởi quyết định số 861/QĐ-TTg và quyết định số 612/QĐ-UBDT), BHXH huyện xác định phải nỗ lực hơn nữa trong vận động và truyền thông chính sách BHXH, BHYT nhất là chính sách BHYT. Và người dân có đời sống còn khó khăn, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức về BHYT còn hạn chế. Vì vậy, hội nghị hôm nay sẽ giúp cho những người có uy tín trong địa phương hiểu rõ, sâu về chính sách BHYT và sau này sẽ là những “truyền thông viên” về chính sách BHXH, BHYT cho người dân tại địa phương mình”.

Hương Trà

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất