Chủ Nhật, 23/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Sáu, 10/5/2024 19:28'(GMT+7)

Những cống hiến to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu bế mạc hội thảo.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu bế mạc hội thảo.

Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương; GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; và đồng chí TS Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội thảo.

 

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành Trung ương; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Đại diện Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và các ban, sở, ngành trực thuộc Hà Nội; đại biểu, các nhà khoa học ở Trung ương và Hà Nội.

Hội thảo là hoạt động thiết thực nhằm làm rõ những hoạt động, cống hiến to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; đồng thời, góp phần tuyên truyền giáo dục chủ nghĩa yêu nước, tấm gương đạo đức cách mạng của các thế hệ đi trước đối với thế hệ hôm nay; góp phần thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu đề dẫn hội thảo, GS. TS. Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 trong một gia đình nhà Nho yêu nước, tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Ông đã tham gia hoạt động trong Mặt trận Việt Minh từ trước Cách mạng tháng Tám. Từ một cán bộ ở cơ sở, trải qua quá trình không ngừng rèn luyện, trưởng thành, ông Đào Duy Tùng đã trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, đảm nhiệm cương vị Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư Trung ương Đảng và có nhiều cống hiến to lớn với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Nhà báo lão thành Hà Đăng phát biểu tham luận tại hội thảo.

Nhà báo lão thành Hà Đăng phát biểu tham luận tại hội thảo.

 

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 40 bản báo cáo, tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Ban, Ngành Trung ương, Hà Nội và các nhà khoa học. Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà hoạt động thực tiễn và các nhà khoa học tập trung làm rõ, khẳng định sự nghiệp cách mạng của ông Đào Duy Tùng trên các khía cạnh: Người cán bộ lãnh đạo tài năng của Đảng; nhà lý luận xuất sắc của Đảng; tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng; người con ưu tú của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu bế mạc hội thảo, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương cho biết với hơn 40 bản báo cáo, tham luận gửi tới Hội thảo và các ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội trường, Hội thảo khoa học “Đồng chí Đào Duy Tùng - Người cộng sản kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng” đã làm rõ hơn cuộc đời hoạt động và những cống hiến to lớn của ông Đào Duy Tùng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 – 20/5/2024).

Quang cảnh hội thảo khoa học.

Quang cảnh hội thảo khoa học.

“Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, cấp cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh, hay Trung ương, đặc biệt là trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư, đồng chí Đào Duy Tùng luôn thể hiện rõ là một cán bộ lãnh đạo tài năng của Đảng sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Những hoạt động, cống hiến của đồng chí Đào Duy Tùng đã góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất