Chủ Nhật, 23/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Ba, 14/6/2022 10:17'(GMT+7)

TNGT tại Ninh Bình làm 4 người tử vong và nhiều người bị thương

Hiện trường vụ xe khách đi vào đường cấm TP Ninh Bình rồi đâm vào xe máy, bị lật nghiêng làm 4 người chết

Hiện trường vụ xe khách đi vào đường cấm TP Ninh Bình rồi đâm vào xe máy, bị lật nghiêng làm 4 người chết

Xe ô tô khách biển số Nghệ An gây tai nạn với xe máy rồi bất ngờ lật ngang giữa đường khiến ít nhất 4 người chết.

Cụ thể, vào đêm 13/6, xe ô tô khách có BKS Nghệ An chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An khi đến nút giao giữa QL1A thuộc phường Nam Thành, TP Ninh Bình thì đâm vào xe máy (chưa xác định được biển số xe) sau đó, chiếc xe khách bị lật nghiêng trên đường.

Báo cáo nhanh từ Sở GTVT Nghệ An, chiếc xe khách bị tai nạn BKS 37B-028.06 thuộc Hợp tác xã vận tải Nghệ An. Xe này đã hoạt động nhiều năm, chuyên chạy tuyến Đô Lương (Nghệ An) đi Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Tuy nhiên, xe khách này không được chạy qua TP Ninh Bình mà phải chạy theo đường tránh.

Đêm qua, chiếc xe đi theo hành trình từ Bến xe Nước Ngầm về Đô Lương. Khi đi đến địa phận tỉnh Ninh Bình thì xảy ra tai nạn. Trên xe có 35 người, trong 4 người tử vong thì có 3 hành khách trên xe, còn lại 1 người là lái xe máy. Ngoài ra, còn 6 người khác bị thương.

“Trước thời điểm xảy ra tai nạn, thiết bị giám sát hành trình trên xe vẫn hoạt động bình thường. Vận tốc xe ngay trước lúc xảy ra tai nạn là 64km/h. Theo định vị và thông số thiết bị giám sát hành trình báo về, xe chạy quá tốc độ 4km/h” – Sở GTVT Nghệ An thông tin.

Còn theo thông tin từ hệ thống đăng kiểm, xe khách BKS 37B-028.06 mang nhãn hiệu THACO, sản xuất và đăng kiểm lần đầu năm 2019. Chủ phương tiện là Hoàng Đình Hoàn (SN 1973, ở Thái Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Đây là loại xe giường nằm có thiết kế 2 ghế ngồi và 34 giường. Xe đăng kiểm lần gần nhất là vào ngày 26/3/2022 thời hạn đăng kiểm tiếp theo là 25/9/2022.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe khách này không được phép lưu thông vào TP Ninh Bình. Có thể chiếc xe trên đã lợi dụng đêm tối để đi vào thì xảy ra vụ TNGT trên.

Trong sáng 14/6, Ban ATGT tỉnh Ninh Bình cũng đã đến thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đồng thời đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này./.

Duy Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất