Thứ Năm, 25/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 4/7/2022 10:46'(GMT+7)

Xử phạt 6,9 tỷ đồng đối với hơn 2.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn

Lực lượng CSGT Công an TP. Thanh Hoá kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường đôi Lê Lợi tối 23/6/2022

Lực lượng CSGT Công an TP. Thanh Hoá kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường đôi Lê Lợi tối 23/6/2022

Trong 6 tháng đầu năm nay, với sự vào cuộc của các cấp chính quyền cùng sự quyết liệt của các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh này đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa, đa phần người tham gia giao thông phạm lỗi tốc độ và vi phạm phần đường, làn đường chiếm chủ yếu. Ngoài ra, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã xử lý gần 4.000 trường hợp vi phạm tải trọng, quá kích thước thành thùng, với số tiền phạt trên 16 tỷ đồng. Xử phạt hơn 2.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn với số tiền gần 6,9 tỷ đồng.

Mặc dù tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kì năm 2021, thế nhưng con số này vẫn còn cao, đặc biệt đã xảy ra 1 số tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng Thanh Hóa lập biên bản xử phạt 41.489 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, nộp kho bạc nhà nước gần 82,5 tỷ đồng, trong đó, chủ yếu lái xe vi phạm tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm…; tước giấy phép lái xe 3.380 trường hợp.


Nhiều đối tượng không hợp tác với lực lượng chức năng đều bị lực lượng CSGT lập biên bản và tạm giữ phương tiện

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 158 vụ tai nạn giao thông, tăng 2,3% so với cùng kỳ; làm chết 69 người, giảm 5,4%; làm bị thương 127 người, tăng 7,6%.

Hiện nay, vi phạm nồng độ cồn có mức phạt cao, chỉ cần trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn mà điều khiển các loại phương tiện tham gia giao thông thì người tham gia giao thông sẽ bị phạt ít nhất 2 triệu đồng và cao nhất có thể lên tới 40 triệu đồng. Đồng thời người vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện và tước giấy phép lái xe. Việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn của cơ quan chức năng  bước đầu đã mang hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hạn chế va chạm và tai nạn xảy ra do sử dụng rượu, bia trên địa bàn thành phố Thanh Hóa./.

Nguyễn Tuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất