Thứ Sáu, 21/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Năm, 7/7/2022 9:36'(GMT+7)

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người ngã trên đường ray

Hành vi dũng cảm cứu người của anh Trịnh Văn Tài (ảnh cắt từ clip)

Hành vi dũng cảm cứu người của anh Trịnh Văn Tài (ảnh cắt từ clip)

Thư Bộ trưởng bày tỏ sự xúc động về hành vi của anh Trịnh Văn Tài, trong khi làm nhiệm vụ gác chắn đã không ngại nguy hiểm, nhanh nhạy, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao đồng ngành đường sắt trong thời gian qua.

Bộ trưởng mong muốn, hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng, ngành giao thông nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho hành trình của người dân được thông suốt, an toàn.


Anh Trịnh Văn Tài (Ảnh: NT)

Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào khoảng 19 giờ 36 phút ngày 5-7, tại đường ngang Km 1656+004 tuyến đường sắt Bắc Nam, thuộc khu Long Khánh - Dầu Giây (Đồng Nai), trong khi chuẩn bị đón tàu SE12 chạy hướng Nam - Bắc, anh Trịnh Văn Tài đã phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn và ngã trên đường ray.

Khoảng cách từ vị trí ngã của người đàn ông và đoàn tàu không xa. Anh Trịnh Văn Tài đã kịp thời lao tới, kéo người đàn ông ra khỏi đường ray, thoát chết trong gang tấc./.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen anh Trịnh Văn Tài

Hà Nội ngày 06 tháng 7 năm 2022

Kính gửi: Anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hoà, CTCP Đường sắt Sài Gòn.

Qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, tôi xúc động được biết, vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 5/7/2022, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đóng chắn tại đường ngang Km 1656+004 tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh - Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lập, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc.

Cùng lúc này, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn, chạy băng qua và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới khoảng cách không xa. Anh Trịnh Văn Tài không ngại nguy hiểm, nhanh nhạy, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

Tôi cũng mong rằng, hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng và cũng như trong ngành GTVT chúng ta nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn.

Chúc anh Trịnh Văn Tài và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nguyễn Văn Thể
Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ GTVT

Vân Khánh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất