Thứ Bảy, 20/4/2024
Hoạt động y tế
Thứ Hai, 26/2/2018 9:21'(GMT+7)

Lãnh đạo TP.HCM thăm các y bác sỹ, đơn vị y tế tiêu biểuTại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng đến các cá nhân, gia đình các y, bác sỹ, các cán bộ ngành ​y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2; đồng thời mong muốn các y bác sỹ, cán bộ ngành ​y tế tiếp tục có những đóng góp cho ngành Y tế của thành phố cũng như cả nước. 

Ghi nhận sự nỗ lực của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố nói riêng trong 24 năm xây dựng và phát triển bệnh viện, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao bệnh viện đã tiên phong tự chủ tài chính, sử dụng nguồn lực nội bộ trong quản lý bệnh viện và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. 

Những thành tích nổi bật về công tác chuyên môn, quản lý cũng như phong cách, thái độ phục vụ người bệnh tại bệnh viện chính là mô hình tiến bộ cần được mở rộng, phát triển. 

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân mong đội ngũ thầy thuốc trẻ tiếp tục cống hiến; các cán bộ có kinh nghiệm phát huy tài năng để tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố và ngành y tế. 

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện thuộc trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, tự chủ về tài chính, đạt chất lượng cao trong khám và điều trị, phát triển rất nhiều kỹ thuật mới, nổi bật. 

Với kết quả này, trong năm qua, bệnh viện vinh dự được Bộ Y tế xếp hạng Nhất toàn khối bệnh viện trục thuộc Bộ Y tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh. 


Theo ​phó ​giáo sư, ​tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đạt được nhiều thành tựu trong những năm vừa qua nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Đội ngũ bác sỹ là các thầy giáo​-thầy thuốc nên có sự gắn kết nhuần nhuyễn giữa điều trị kỹ thuật cao​-đào tạo​-nghiên cứu khoa học. Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển chất lượng điều trị và các dịch vụ y tế. 

Đến thăm và chúc mừng ​phó ​giáo sư, ​tiến sỹ, bác sỹ, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến cho sự nghiệp y tế và mong muốn nguyên Bộ trưởng tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp y tế của cả nước nói chung, thành phố nói riêng. 

Cùng ngày, đoàn cán bộ lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm gia đình cố viện sỹ, ​tiến sỹ, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Dương Quang Trung./. 

TTX

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất