Thứ Năm, 20/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 20/2/2024 13:3'(GMT+7)

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai thăm, chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đồng chí Vũ Thanh Mai tặng hoa chúc mừng  các thế hệ thầy thuốc, bác sỹ, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa Saint Paul.

Đồng chí Vũ Thanh Mai tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy thuốc, bác sỹ, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Đa khoa Saint Paul.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương.

* Tại Bệnh viện Đa khoa Saint Paul, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Vũ Thanh Mai đã gửi tới các thế hệ thầy thuốc, bác sỹ, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí Vũ Thanh Mai cũng biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Saint Paul thời gian qua.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Đa khoa Saint Paul được công nhận là bệnh viện Đa khoa hạng I với 7 chuyên khoa đầu ngành, phát triển nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn hàng đầu. Thành tích của bệnh viện trong những năm qua được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, khẳng định Bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế Hà Nội.

Trong thời gian tới, đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc và đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Saint Paul tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp tục giữ vững và thực hiện tốt chiến lược của bệnh viện vươn tầm ra khu vực và thế giới. Bệnh viện cũng cũng cần sớm hoàn thành 3 đề án: Đề án Bệnh viện Nhi Hà Nội, Đề án Bệnh viện Chị - em giữa Bệnh viện Đa khoa Saint Paul với bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Trung tâm Y tế huyện Ba Vì; Đề án nâng cấp, cải tạo phòng khám A thành Trung tâm bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố Hà Nội thuộc Bệnh viện Đa khoa Saint Paul.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Bệnh viện cũng cần đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại đáp ứng phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn, cung cấp các dịch vụ tốt nhất có thể cho người dân được thụ hưởng. Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo Đề án 06 của Chính phủ, rút ngắn các thủ tục hành chính và tạo thuận lợi cho người dân khi tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh.

Tiếp tục quan tâm và chăm lo đời sống của cán bộ viên chức người lao động bệnh viện cả về mặt vật chất lẫn tinh thần để nhân viên y tế luôn gắn bó và cống hiến cho bệnh viện, cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Vũ Thanh Mai thăm và động viên các bệnh nhân ở khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul.

 

Đồng chí Vũ Thanh Mai thăm và động viên các bệnh nhân ở khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul.

* Tại Tổng hội Y học Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai đã biểu dương những thành tích mà Tổng hội đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2023 trên tất cả các mặt: công tác tổ chức và xây dựng, phát triển Tổng hội; công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cộng đồng, công tác đối ngoại... Đặc biệt, Tổng hội Y học Việt Nam đã làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phát huy thế mạnh của mình là tập hợp ý kiến của các hội thành viên, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong việc góp ý xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến ngành Y tế.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng Tổng hội Y học Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị, Tổng hội Y học Việt Nam cần tăng cường công tác phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế trong việc triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn đặt ra. Trong đó, cần bám sát vào các nghị quyết như: Nghị quyết số 20 khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 45 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Kết luận số 69 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20 về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tổng hội Y học Việt Nam cũng cần chỉ đạo các hội thành viên triển khai thực hiện các hoạt động có hiệu quả thiết thực, phù hợp với mô hình, tổ chức, điều lệ của Hội; tăng cường tham gia các hoạt động tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học, tổ chức tập huấn, đào tạo theo từng lĩnh vực chuyên ngành.

Đồng chí Vũ Thanh Mai bày tỏ, trong thời gian tới, trên nền tảng truyền thống vẻ vang 69 năm qua, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, quý trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

* Tại Hội Đông y Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai khẳng định, với 78 năm xây dựng và phát triển, Hội Đông y các cấp ngày càng phát triển, từng bước khẳng định vị thế, vai trò trong nền đông y Việt Nam. Hệ thống tổ chức Hội ở 4 cấp đã được xây dựng, củng cố và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hệ thống phòng chẩn trị của các cấp hội và hội viên được tăng cường với sự đa dạng các mô hình chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác thừa kế ứng dụng đông y được chú trọng. Công tác sưu tầm, nuôi trồng, thu hái, khai thác, bảo tồn, phát triển dược liệu được các cấp hội quan tâm. Hội Đông y Việt Nam đã luôn nỗ lực phấn đấu hoành thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng Hội Đông y Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng Hội Đông y Việt Nam.

Trong thời gian tới, đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị Hội Đông y Việt Nam tiếp tục chủ động tham mưu với cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, phối hợp với ngành Y tế hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước cho các hội viên, tạo sự đồng thuận xã hội.

Tập trung phát triển nền đông y theo hướng bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần độc lập và tự cường của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục kế thừa, bảo tồn và phát triển đồng bộ cả lý luận kinh điển đông y, đông dược, môn thuốc, bài thuốc của các dân tộc Việt Nam.

Thường xuyên củng cố tổ chức hội ở các cấp, tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ hội viên đăng ký sở hữu trí tuệ, thừa kế các môn thuốc, bài thuốc dân tộc.

Tăng cường phát triển các phòng chẩn trị y học cổ truyền của các cấp hội và hội viên, các bệnh viện y học cổ truyền, tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại ở tất cả các tuyến. Đa dạng các loại hình chăm sóc sức khỏe và phát triển các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 24 về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Thanh  Mai tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 24 về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh bảo tồn cây thuốc, vị thuốc bản địa, nuôi trồng, sản xuất và phát triển dược liệu sạch, an toàn, bảo đảm đủ dược liệu làm thuốc, tiến tới xuất khẩu dược liệu có giá trị cao, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Vũ Thanh Mai tặng bằng khen cho 21 tập thể và 24 cá nhân thuộc Hội Đông y Việt Nam có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 24 về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng đồng chí Bùi Ngọc Quý nhận quyết định Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam kiêm nhiệm.

Đồng chí Vũ Thanh Mai chúc mừng đồng chí Bùi Ngọc Quý nhận quyết định Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam kiêm nhiệm.

Đồng chí Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam trao quyết định cho đồng chí Bùi Ngọc Quý, Vụ trưởng Vụ Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương làm Phó Chủ tịch Hội Đông y kiêm nhiệm.

Thu Hằng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất