Thứ Sáu, 21/6/2024
Văn hóa
Thứ Năm, 14/3/2024 7:43'(GMT+7)

Trình diễn thực cảnh 'Huyền tích U Va'

Một phân đoạn trong Show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Một phân đoạn trong Show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”. Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Với sự tham gia của trên 70 diễn viên quần chúng và chuyên nghiệp, trình diễn thực cảnh tái hiện huyền tích lịch sử và các vũ điệu dân gian độc đáo của dân tộc Thái tại bản U Va nói riêng và dân tộc Thái của tỉnh Điện Biên nói chung.

Chương trình diễn ra với 3 chương chính: Chương I, về những dấu ấn cổ xưa của dân tộc Thái (sự tích quả bầu mẹ); Chương II, về truyền thuyết chiếc Khăn Piêu và cây hoa ban; Chương III, về Lễ hội Xên Pang (tục cúng cảm ơn tổ tiên, trời đất của dân tộc Thái) một nét đẹp nhân văn, lâu đời, niềm tự hào của người Thái và sự liên kết giữa hiện tại và quá khứ.

Trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” gắn với cảnh quan thiên nhiên khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng U Va, hồ sen U Va, mong muốn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới, lạ, hấp dẫn. Đây là sản phẩm du lịch mới nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2024.

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn trình diễn thực cảnh “Huyền tích U Va” sớm trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Điện Biên, giúp kết nối cộng đồng và doanh nghiệp để xây dựng một sản phẩm có sức hấp dẫn, lan tỏa, gắn kết.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất