Thứ Tư, 24/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Ba, 18/6/2024 10:30'(GMT+7)

Xử lý gần 3.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Các tổ công tác đặc biệt đã triển khai nhiệm vụ một cách linh hoạt vào các khung giờ cao điểm sáng, chiều tất cả các ngày trong tuần tại các điểm giao thông có mật độ người và phương tiện hoạt động cao.

Nhìn chung, sau 1 tháng thực hiện, ùn tắc giao thông giảm đáng kể, hạn chế xảy ra va chạm và tai nạn giao thông. Người dân chấp hành tín hiệu đèn và hiệu lệnh của người tham gia điều tiết giao thông. Đồng thời, vi phạm thuộc về ý thức của người tham gia giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, sử dụng rượu bia đã giảm hẳn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ cũng tập trung vào các nghi vấn phạm pháp hình sự để kịp thời ngăn chặn.

 5 tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội xử lý gần 3.000 người vi phạm giao thông - Ảnh 3.
 Xử lý trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Bên cạnh việc tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định, điều khiển xe lạng lách đánh võng..., các tổ công tác sẽ tiếp tục thực hiện kiểm soát tại một điểm và kết hợp tuần tra kiểm soát lưu động, mục đích là khép kín địa bàn được phân công để thực hiện xử lý nghiêm các lỗi vi phạm.

Trong thời gian tới, các tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông như vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, chở quá số người quy định, điều khiển xe lạng lách đánh võng, các loại xe 3 bánh, xe tự chế.

5 tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội xử lý gần 3.000 người vi phạm giao thông - Ảnh 6.
Xử lý trường hợp vi phạm chở hàng quá khổ.

Các tổ công tác thực hiện theo mô hình kiểm soát tại 1 điểm và kết hợp tuần tra kiểm soát lưu động, mục đích là khép kín địa bàn được phân công để thực hiện xử tốt các lỗi vi phạm tham gia giao thông.

Ghi nhận từ ngày 16/5 đến nay, 5 Tổ công tác đặc biệt đã xử lý 2.847 trường hợp vi phạm. Trung bình mỗi ngày 5 Tổ xử lý được 105 trường hợp vi phạm. Phạt tiền ước tính 2,553 tỷ đồng, tạm giữ 776 phương tiện, tước 120 giấy phép lái xe.

Các tổ công tác đã bàn giao 6 trường hợp xe ba bánh tự chế cho đơn vị địa bàn tiếp nhận, xử lý. Phát hiện 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, đang xác minh làm rõ, tại địa bàn quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, trên các tuyến phố Quán Thánh, Phan Đình Phùng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt hiện tượng người vi phạm giao thông đã thuyên giảm đáng kể./.

THANH HOA

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất