Thứ Tư, 22/5/2024
Hoạt động y tế
Thứ Năm, 11/5/2017 19:3'(GMT+7)

53 bệnh viện đã lắp đặt ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra lắp đặt ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng của người bệnh tại BV Nhi Đồng 1 Ảnh: THÀNH SƠN

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra lắp đặt ki-ốt khảo sát mức độ không hài lòng của người bệnh tại BV Nhi Đồng 1 Ảnh: THÀNH SƠN

 

Sở Y tế TP cũng đã vận hành thử nghiệm giám sát từ xa tình hình không hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.

Với hệ thống ki-ốt khảo sát này, bên cạnh việc thông tin khảo sát sẽ được phản ánh ngay đến Phòng Quản lý chất lượng và lãnh đạo bệnh viện, thông tin khảo sát của tất cả bệnh viện còn được liên thông đến Sở Y tế. Như vậy, hàng ngày và bất cứ thời điểm nào trong ngày Sở Y tế dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh ở tất cả các bệnh viện.

Ban Giám đốc Sở Y tế đã giao cho Phòng Nghiệp vụ Y chịu trách nhiệm theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện, qua theo dõi để kịp thời nhắc nhở các bệnh viện có kế hoạch cải tiến và căn cứ vào kết quả khảo sát Sở Y tế có kế hoạch kiểm tra, giám sát thực tế hoạt động cải tiến chất lượng phục vụ người bệnh tại những bệnh viện có phản ánh không hài lòng cao hoặc phản ánh tập trung vào 1 trong 15 câu hỏi khảo sát đã được Sở Y tế xây dựng.

Theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, dự kiến sau một thời gian khoảng 3-6 tháng, Sở Y tế định kỳ sẽ công khai kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện để người dân biết và sẽ giới thiệu những bệnh viện có cách làm hay và hiệu quả về cải tiến chất lượng phục vụ dựa trên kết quả khảo sát.

THÀNH SƠN/SGGP

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất