Thứ Bảy, 21/9/2024
Nghiệp vụ công tác tuyên giáo
Thứ Tư, 5/4/2017 21:19'(GMT+7)

An Giang: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 4-2017

Đ/c Lê Hồng Khâm phát biểu kết luận Hội nghị

Đ/c Lê Hồng Khâm phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch thông tin về Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-01-2017 của Bộ Chính trị (khoá XII) về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; nghe Giám đốc Sở Y tế thông tin về Kết luận số 11-KL/TW ngày 19-01-2017 của Ban Bí thư (khoá XII) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư khoá XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới.

Để cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, ngày 13-02-2017 Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành Chương trình hành động số 59/CTr-UBND “về phát triển hạ tầng du lịch tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”. Tiềm năng của An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có đường biên giới dài gần 100 km giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Campuchia), là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, núi non hùng vĩ nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Xác định quan điểm xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch tạo động lực để trở thành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, với mục tiêu “vừa thu hút, vừa giữ chân du khách”. Theo Chương trình phát triển hạ tầng du lịch, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã đề ra những giải pháp để thực hiện đó là: Giải pháp về cơ chế, chính sách; về đầu tư hạ tầng du lịch; về tài chính; xúc tiến, quảng bá, xây dựng thương hiệu và slogan cho du lịch An Giang và giải pháp về xây dựng nguồn nhân lực phục vụ du lịch chuyên nghiệp, chất lượng cao để đáp ứng sự hài lòng và thu hút du khách.

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới, ngày 19-01-2017 Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XII đã ban hành Kết luận số 11-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư khoá XI. Ban Bí thư xác định quan điểm “An toàn thực phẩm có tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe, hạnh phúc của từng người dân, giống nòi dân tộc và sự phát triển đất nước ta”. Theo Kết luận, Ban Bí thư đã đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Khâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung tuyên truyền Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 07/4/2017); 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch)...; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp bằng các chương trình, kế hoạch hành động để thực hiện đồng bộ; tuyên truyền các Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII như: về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng; về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế… Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với quy hoạch sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp giai đoạn 2016-2020; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới... Tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống xâm nhập mặn; biến đổi khí hậu; sản xuất vụ Hè Thu; công tác phòng, chống dịch bệnh...

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng lưu ý cần phải nghiên cứu sâu, triển khai học tập, cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư (khoá XI) vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 04 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; biểu dương, nhân rộng gương “người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Kịp thời đấu tranh trước những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch...

Quốc Hùng
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất