Thứ Hai, 17/6/2024
Y tế - Dân số
Thứ Năm, 19/8/2021 14:33'(GMT+7)

Bảy bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ các cơ sở y tế của TP.HCM

Bệnh nhân Trần Văn An đã ổn định sức khỏe sau 10 ngày được các bác sỹ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 điều trị tích cực do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách chính, từ một tin nhắn cầu cứu trên fanpage Bệnh viện.

Bệnh nhân Trần Văn An đã ổn định sức khỏe sau 10 ngày được các bác sỹ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 điều trị tích cực do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách chính, từ một tin nhắn cầu cứu trên fanpage Bệnh viện.

Ngày 18/8, Bộ Y tế ban hành Quyết định 3992/QĐ-BYT phân công các bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 theo các địa bàn quận, huyện, thành phố tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Quyết định, Bộ Y tế phân công Bệnh viện hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2) do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế của thành phố Thủ Đức và quận Bình Thạnh.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của quận 1, quận 3, quận 5 và quận 11.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13) phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của huyện Bình Chánh và quận Bình Tân.

Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh điều trị COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16) phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế của quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Bệnh viện Trung ương Huế (Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 14) phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế của quận 10, quận 12, quận Tân Phú, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế của quận 4, quận 6 và quận Gò Vấp.

Bệnh viện Thống Nhất phụ trách phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế của quận Phú Nhuận và quận Tân Bình.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tuyến trên theo phân công chịu trách nhiệm khảo sát, đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện có về cơ sở giường bệnh, hệ thống oxy, trang thiết bị, thuốc, vật tư, nhân lực của các bệnh viện quận, huyện, thành phố để xác định những khó khăn, bất cập và đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh để chỉ đạo và hỗ trợ khắc phục.

Các bệnh viện được phân công sẽ cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các quận, huyện, thành phố.

Các bệnh viện cũng phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh trong việc điều phối chuyển tuyến kịp thời và phù hợp người bệnh COVID-19.

Đặc biệt, các bệnh viện cũng hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các quận, huyện, thành phố trong thực hiện quản lý, điều trị người nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2 được quản lý và điều trị tại nhà.

Đồng thời, tổ chức giao ban hàng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận, huyện, thành phố được phân công./.

PV 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất