Thứ Năm, 18/4/2024
Thế giới
Thứ Tư, 8/11/2023 9:30'(GMT+7)

Đảng Cộng sản Liên bang Nga kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên Bang Nga Gennady Ziuganov phát biểu tại Lễ míttinh. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên Bang Nga Gennady Ziuganov phát biểu tại Lễ míttinh. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 7/11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2023) ở Quảng trường Cách mạng, bên cạnh Tượng đài C.Mác ở thủ đô Moskva.

Tham dự sự kiện có nhiều thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đoàn Đảng Cộng sản Nga ở Duma quốc gia (Hạ viện Nga), phái đoàn Hội đồng thành phố Moskva và ủy ban các khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin, cùng hàng nghìn đại diện các phong trào yêu nước nhân dân cánh tả.

Tại lễ mít-tinh, hàng nghìn người mang theo cờ đỏ, các khẩu hiệu “Lênin sống mãi”, “Cách mạng Tháng Mười vĩ đại - hoà bình, lao động, tự do, công lý”, “Công nhân các nước đoàn kết lại”, “Sống theo Lênin - tiến lên, làm việc vì lợi ích của nhân dân”… đã cùng nhau ôn lại những giá trị trường tồn của cuộc Cách mạng đã diễn ra cách đây hơn một thế kỷ, cùng hát vang những bài hát cách mạng thời kỳ Xô Viết, như Kachiusa, Quốc tế ca.

Phát biểu tại lễ míttinh, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Ziuganov khẳng định ngày 7/11 là ngày thiêng liêng trong lịch sử của nước Nga.

Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đã tạo điều kiện thành lập nhà nước Xô Viết thống nhất, dựa trên công lý, tình hữu nghị và chủ nghĩa nhân văn, và trở thành tấm gương cho các phong trào cách mạng trên khắp hành tinh.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại lễ míttinh, anh Vadim Nhikolaevich, một đảng viên trẻ của Đảng Cộng sản Liên bang Nga khẳng định đây là ngày lễ lớn quan trọng nhất của Đảng Cộng sản.

Dang Cong san Lien bang Nga ky niem 106 nam Cach mang Thang Muoi hinh anh 2Hàng nghìn người tham dự lễ míttinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva. (Ảnh: TTXVN)

Cách mạng Tháng Mười và sự ra đời của nhà nước Xô Viết do Lênin sáng lập đã làm thay đổi căn bản số phận dân tộc Nga. Ngày này 106 năm trước, công nhân, nông dân Nga đã giành chính quyền, và đặt nền móng cho tất cả các chiến thắng sau này của nước Liên Xô trước đây và nước Nga sau này.

Sau lễ mít-tinh, đoàn người mang theo cờ đỏ của các phong trào cánh tả tiến hành lễ đặt hoa tại Lăng V.I.Lênin trên quảng trường Đỏ. Dẫn đầu đoàn đặt hoa là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Cách đây 106 năm, ngày 7/11/1917, Cách mạng Tháng Mười Nga đã đi vào lịch sử khi đóng vai trò là sự mở đầu cho phong trào cách mạng trên toàn thế giới, là thành tựu lớn trong tiến trình của lịch sử nhân loại với lý tưởng vô cùng cao đẹp là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, thực hiện hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất