Thứ Năm, 23/5/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Tư, 21/2/2024 13:2'(GMT+7)

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm thăm, chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi làm việc GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã chia sẻ vắn tắt về quá trình hình thành, phát triển và tầm nhìn của trường. Thành tựu ngày hôm nay là mồ hôi, xương máu của các thế hệ đi trước. Sự đóng góp của các thế hệ thầy cô, cán bộ của trường là vô cùng lớn lao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận qua các huân, huy chương và bằng khen.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng chia sẻ: Ý thức được điều này, thế hệ đi sau khi đã đặt chân vào trường luôn mang trong mình sự tự hào và đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn với truyền thống của nhà trường và các tiền bối.

Đồng chí Trần Thanh Lâm tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy thuốc, bác sỹ, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội là đại học chính thức đầu tiên của Đông Dương. Qua quá trình phát triển, hiện trường có quy mô lớn như một tập đoàn với rất nhiều cấu phần như: Trường đại học, các trường trực thuộc, các phân hiệu, bệnh viện... với tổng cộng hơn 3.000 cán bộ, viên chức.

Trong năm 2023, có 3 ngành "xương sống" của trường là khoa học con người, y học lâm sàng, y học công cộng được xếp hạng rất cao, có ngành lọt top 50 của thế giới, đây là thành qủa của đội ngũ cán bộ trường đã nỗ lực cố gắng trong những năm qua.

Đồng chí Trần Thanh Lâm chúc mừng các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trường Đại học Y Hà Nội có tầm nhìn trở thành trường đại học hàng đầu châu Á, đồng thời trở thành đại học đa ngành về sức khỏe. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh năng lực nội tại của nhà trường thì việc tiếp tục cần có thêm sự hỗ trợ về chính sách và nguồn lực của Đảng và Nhà nước trong thời gian tới.

Chia sẻ về tình hình Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện cho biết, trải qua 17 năm hình thành và phát triển, đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ của bệnh viện vẫn đang nỗ lực từng ngày để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân, cũng như khắc phục những khuyết điểm, hạn chế vẫn còn tồn tại. Cũng theo PGS Hiếu những ngày sau Tết, lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tăng vọt. Chỉ riêng ngày 20/2, bệnh viên đã tiếp nhận hơn 4.500 bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng và những người làm ngành y nói chung.

Đồng chí Trần Thanh Lâm thăm phòng trưng bày truyền thống Trường Đại học Y Hà Nội.

Đồng chí Trần Thanh Lâm khẳng định, Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi đào tạo thầy thuốc nhân dân, đội ngũ thầy giáo cô giáo qua các thời kỳ. Trong những năm qua, trường đã đổi mới chương trình, phương pháp cách thức quản lý nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế trong điều kiện đất nước có những thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, y tế thế giới phát triển mạnh mẽ. Đồng chí Trần Thanh Lâm mong rằng Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, phát huy thế mạnh của trường là nơi tập hợp giáo sư, tiến sỹ thầy thuốc giỏi nhất nước, các thầy thuốc đầu ngành ở các bệnh viện tiếp tục truyền đạt chuyên môn và y đức cho thể hệ trẻ cũng như đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của y học nước nhà.

Đồng chí Trần Thanh Lâm nhấn mạnh, các danh hiệu thi đua cao quý nhất của đất nước đều hiện diện trong phòng truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội đã nói lên sự đóng góp, hy sinh sức lực và xương máu của các thế hệ nhà trường. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, các cán bộ, nhân viên và cả sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, hy sinh vì cộng đồng, khi là một trong những lực lượng đầu tiên vào chi viện cho miền Nam. Với 17 năm thành lập và phát triển, bệnh viện đã có sự thành công rất lớn, ngày càng khẳng định uy tín, vị thế của mình và đón nhận rất nhiều tình cảm, sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Trần Thanh Lâm tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội.

Đồng chí Trần Thanh Lâm đánh giá cao thái độ phục vụ, sự tận tâm trong quá trình tiếp đón, chăm sóc sức khỏe người bệnh của nhân viên y tế của bệnh viện. Bên cạnh đó, bênh viện cũng đã đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào công tác chăm sóc và điều trị bệnh cho nhân dân.

Đồng chí Trần Thanh Lâm tin tưởng trong thời gian tới, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, dám nghĩ dám làm để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn nữa./.

Tin, ảnh DUY PHONG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất