Thứ Năm, 25/7/2024
Thế giới
Thứ Tư, 6/10/2021 8:34'(GMT+7)

WHO cảnh báo cuộc chiến chống dịch COVID-19 chưa kết thúc

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran, Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran, Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 5/10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, dù có nhiều quan điểm cho rằng cuộc chiến này sắp đi tới hồi kết.

Phát biểu trong buổi thảo luận trực tuyến của WHO, bà Maria Van Kerkhove - Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc bộ phận dịch bệnh khẩn cấp của WHO, cho biết cơ quan này đã ghi nhận có 3,1 triệu ca mắc COVID-19 mới trong tuần qua và 54.000 trường hợp thiệt mạng, dù con số thực tế có thể cao hơn.

Do vậy, bà Van Kerkhove cho rằng "tình hình hiện nay vẫn khá khó lường, bởi chúng ta vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn sự lây lan của virus."

Bà cũng bày tỏ quan ngại việc tại một số thành phố, các phòng chăm sóc đặc biệt và bệnh viện vẫn chật kín người nhưng trên phố, người ta ứng xử như thể đại dịch đã hoàn toàn chấm dứt."

Theo bà Van Kerkhove, do cách thức thế giới xử lý khủng hoảng, COVID-19 sẽ không bị loại trừ và vẫn sẽ tồn tại dai dẳng.

Theo số liệu thống kê của AFP, kể từ khi bùng phát vào tháng 12/2019 đến nay, đã có ít nhất 4,8 triệu người trên thế giới tử vong do COVID-19.

Bà Van Kerkhove cho rằng số ca tử vong hiện nay chủ yếu ở nhóm đối tượng chưa tiêm chủng vaccine. Bà cũng kêu gọi chống những thông tin giả và sai lệch đang lan tràn trên mạng Internet về COVID-19.

Bên cạnh đó, bà Van Kerkhove cho biết WHO sẽ tiến hành thảo luận về hiện trạng của đại dịch trong thời gian từ 3-18 tháng tới. Bà bày tỏ tin tưởng thế giới cuối cùng sẽ kiểm soát được dịch bệnh này./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất