• Ứng phó của ngành giáo dục với dịch COVID-19

  Ứng phó của ngành giáo dục với dịch COVID-19

  (TG) - Diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ tới ngành Giáo dục. Thực hiện chỉ đạo chung của Đảng, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã luôn chủ động, linh hoạt trong việc ứng phó, triển khai các hoạt động dạy và học nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. 

 • Thành phố Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải các kỳ thi quốc tế

  Thành phố Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải các kỳ thi quốc tế

  Năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi quốc tế và đều đạt thành tích xuất sắc, với 39 học sinh tiêu biểu đoạt giải các loại.

 • Bảo đảm môi trường sống an toàn trong lành cho trẻ em

  Bảo đảm môi trường sống an toàn trong lành cho trẻ em

  (TG) - Trẻ em là mầm non, là tương lai đất nước nhưng đồng thời cũng là đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, cần được quan tâm, yêu thương, chăm sóc, bảo vệ một cách đặc biệt. Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em ở nước ta đạt được nhiều thành tựu, đảm bảo mọi trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần. Tuy nhiên trước những tác động xấu của nhân tố chủ quan và khách quan, một số trẻ em phải đối diện với những nguy hiểm, nhất là tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em trong môi trường gia đình, nhà trường và xã hội.

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bình chọn 200 Nhà giáo tiêu biểu mỗi năm

  Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bình chọn 200 Nhà giáo tiêu biểu mỗi năm

  Mỗi sở giáo dục và đào tạo được đề cử không quá 5 nhà giáo đại diện cho các cấp học, từ mầm non đến giáo dục thường xuyên, trong đó không quá một cá nhân là cán bộ quản lý cơ sở giáo dục.

 • Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

  Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2222/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

 • Thành phố Hồ Chí Minh đón gần 680.000 học sinh trở lại trường học

  Thành phố Hồ Chí Minh đón gần 680.000 học sinh trở lại trường học

  Dù đón học sinh đến trường trong tình hình dịch COVID-19 còn phức tạp là áp lực không nhỏ nhưng mỗi trường đều chủ động có những phương án tổ chức dạy và học phù hợp với điều kiện của mình.  

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

  Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục

  (TG) - Mặc dù đạt nhiều kết quả quan trọng, nhưng việc nâng cao chất lượng, hợp lý về cơ cấu đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là công việc khó và lớn, đòi hỏi sự quyết tâm cao, “vào cuộc” tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đồng thời cần có lộ trình cụ thể, khoa học trong quá trình thực hiện.

 • Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

  Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

  Chỉ thị số 34/CT-TTg được ký ban hành ngày 21/12 nêu rõ giáo dục quyền con người có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức xã hội, giúp ngăn ngừa, hạn chế vi phạm quyền con người.

 • Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng trong giáo dục gắn với nhu cầu của xã hội

  Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng trong giáo dục gắn với nhu cầu của xã hội

  (TG) - Công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh phổ thông trong nhà trường phổ thông có vai trò quan trọng, là một hoạt động không thể thiếu được ở các trường phổ thông nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề nghiệp và chính bản thân học sinh để có thể định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề nghiệp phù hợp.

 • Kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số và đào tạo từ xa trong giáo dục nghề nghiệp

  Kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số và đào tạo từ xa trong giáo dục nghề nghiệp

  (TG) - Những năm qua, việc chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng trong thời đại 4.0 đã và đang được các quốc gia trên thế giới nghiên cứu triển khai mạnh mẽ nhằm mang lại những hiệu quả tích cực cho đổi mới sáng tạo dạy và học. Điển hình như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đan Mạch, Estonia ở phương Tây và Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc ở châu Á đã và đang triển khai các chiến lược quốc gia về chuyển đối số trong giáo dục.

 • Chuyển đổi số đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

  Chuyển đổi số đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

  (TG) - Trong bối cảnh hiện nay, việc triển khai thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp là bài toán khó, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp chưa xây dựng cho mình chiến lược, chương trình, kế hoạch để thực hiện chuyển đổi số, còn lúng tùng đi tìm mô hình, cách thức, chiến lược và lộ trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị.

 • Sự cần thiết phải chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

  Sự cần thiết phải chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

  (TG) - Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Chuyển đổi số là thay đổi quy trình mới, thay đổi mô hình hoạt động mới, để cung cấp dịch vụ mới hoặc cung cấp dịch vụ đã có theo cách mới.

 • Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá trực tuyến

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn về việc kiểm tra trực tiếp lớp 1, lớp 2 cuối kỳ, trường hợp bất khả kháng mới kiểm tra trực tuyến khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng về việc học trực tuyến nhưng lại kiểm tra trực tiếp.

 • Phát triển giáo dục nghề nghiệp chú trọng phân luồng trong giáo dục

  Phát triển giáo dục nghề nghiệp chú trọng phân luồng trong giáo dục

  (TG) - Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông đã được quan tâm hơn, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông. Khuyến khích, hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh, sinh viên được đẩy mạnh triển khai thực hiện. 

 • Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp

  Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp

  (TG) - Quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp (GDNN), trong những năm qua, Tổng cục GDNN đã chỉ đạo các địa phương, cơ sở GDNN quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa thành cơ chế, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất