Thứ Sáu, 21/6/2024
Thế giới
Thứ Ba, 18/7/2023 8:8'(GMT+7)

Việt Nam tiếp tục tham gia đóng góp vào các nỗ lực chung của quốc tế

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 17/7, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã có buổi làm việc với Đại sứ Dennis Francis, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 kiêm Trưởng Phái đoàn Trinidad và Tobago tại Liên hợp quốc, về tình hình quốc tế, trọng tâm công tác của Đại Hội đồng Liên hợp quốc trong khóa họp sắp tới và các chính sách, ưu tiên, quan tâm của Việt Nam.

Chủ tịch Đại Hội đồng Khóa 78 nhấn mạnh trong nhiệm kỳ hoạt động này, ông sẽ chú trọng thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), hỗ trợ các quốc gia xây dựng và định hình xu hướng phát triển toàn cầu tại sự kiện Thượng đỉnh Tương lai sẽ diễn ra vào tháng 9/2024.

Ông cũng chia sẻ sự cần thiết thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, trong đó các nước thành viên cần cùng hành động nhằm tái xây dựng hòa bình và an ninh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường...

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam chúc mừng ông Dennis Francis được bầu làm Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực tham gia, đóng góp nhằm thúc đẩy các chương trình nghị sự chung của cộng đồng quốc tế và nỗ lực tìm kiếm giải pháp đối với các thách thức toàn cầu.

Đại sứ tái khẳng định quan tâm của Việt Nam trong thúc đẩy thực hiện SDGs, xóa đói nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm nguồn lực tài chính cho phát triển...

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đồng thời nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia đóng góp vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong triển khai nhiều tiến trình quan trọng hiện nay, đặc biệt là Hội nghị Thượng đỉnh SDGs và Thượng đỉnh Tương lai, đẩy mạnh xây dựng lòng tin và củng cố chủ nghĩa phương.

Ngày 1/6, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã họp và bầu Đại sứ Dennis Francis, Trưởng Phái đoàn Trinidad và Tobago tại Liên hợp quốc, làm Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 với nhiệm kỳ một năm, bắt đầu từ ngày 5/9.

Đại Hội đồng Liên hợp quốc là một trong 6 cơ quan chính của Liên hợp quốc và là cơ quan có tính đại diện rộng rãi nhất trong hệ thống Liên hợp quốc, với sự tham gia của tất cả thành viên.

Đại Hội đồng Liên hợp quốc có thẩm quyền rộng rãi trong các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, có quyền thảo luận và đưa ra các nghị quyết, quyết định về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của Liên hợp quốc, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất