• Sâu sát cơ sở, lắng nghe dân

  Sâu sát cơ sở, lắng nghe dân

  Cán bộ gần dân, trọng dân, lắng nghe dân là yêu cầu bắt buộc, có tính quyết định đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đất nước.

 • Không để lặp lại những bài học đau xót về công tác cán bộ

  Không để lặp lại những bài học đau xót về công tác cán bộ

  Hiện nay, các đơn vị, địa phương đang tích cực chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Một trong những vấn đề được cán bộ, đảng viên và quần chúng đặc biệt quan tâm là công tác chuẩn bị nhân sự, làm sao để lựa chọn, giới thiệu và bầu được những đồng chí thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tránh chọn “nhầm” cán bộ, dẫn tới những bài học đau xót về công tác cán bộ như đã từng xảy ra.

 • Thành phố của hòa bình, hội nhập và phát triển

  Thành phố của hòa bình, hội nhập và phát triển

  65 năm đã trôi qua, kể từ ngày đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô, Hà Nội-Trái tim của cả nước đã có sự phát triển vượt bậc và toàn diện. Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, Hà Nội-Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam còn là điểm đến hấp dẫn, an toàn của mọi du khách.

 • Công tác cán bộ theo yêu cầu mới

  Công tác cán bộ theo yêu cầu mới

  (TG) - Hiện nay, Đảng ta đang tiến hành các bước để tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Đây chính là dịp để giới thiệu với tổ chức đảng những đảng viên có đủ tài đức vẹn toàn, xứng đáng để đại hội cân nhắc bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới.

 • Việt Nam - quán quân trong cuộc đua cải thiện năng lực cạnh tranh toàn cầu

  Việt Nam - quán quân trong cuộc đua cải thiện năng lực cạnh tranh toàn cầu

  (TG) - Dù con đường cải cách còn chông gai, hành trình cải cách còn nhiều việc phải làm, nhưng những nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh ở Việt Nam mấy năm qua đã gặt hái những chùm quả ngọt.

 • Học luật để hành xử đúng luật

  Học luật để hành xử đúng luật

  (TG)-Những vụ thảm án xảy ra thời gian gần đây khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ. Xót xa nhất trong các vụ án này khi đối tượng gây án và nạn nhân đều là những người thân ruột thịt; hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, dư âm và nỗi đau để lại khôn nguôi. Điều hết sức lo ngại là tình trạng “tự xử” bạo lực kiểu “luật rừng” thay cho luật pháp không còn là cá biệt.

 • Chức sắc tôn giáo với nhiệm vụ quốc phòng

  Chức sắc tôn giáo với nhiệm vụ quốc phòng

  Quan tâm và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta kể từ ngày lập nước đến nay. Tính đến tháng 8-2019, Nhà nước ta đã công nhận và cấp đăng ký hoạt động cho 43 tổ chức, thuộc 16 tôn giáo với hơn 200.000 chức sắc, chức việc, hơn 26 triệu tín đồ, chiếm 1/3 dân số cả nước.

 • Đảng vì Dân, Dân tin yêu, một lòng theo Đảng

  Đảng vì Dân, Dân tin yêu, một lòng theo Đảng

  Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đều một lòng thành kính, biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh; thêm tự hào, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

 • Đọc Di chúc Bác Hồ, nhìn về công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng XIII

  Đọc Di chúc Bác Hồ, nhìn về công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng XIII

  Đồng chí Mai Văn Chính khẳng định, xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, phải được tiến hành thận trọng, thường xuyên, có hiệu quả.

 • Từ Tuyên ngôn Độc lập nghĩ về khát vọng đất nước cường thịnh

  Từ Tuyên ngôn Độc lập nghĩ về khát vọng đất nước cường thịnh

  Thấm thoắt bảy mươi tư năm trôi qua kể từ mùa thu lịch sử 1945, Việt Nam đang tiếp tục kiên định trên con đường thực hiện mục tiêu đời sống nhân dân ấm no, đất nước hùng cường, thịnh vượng.  

 • Gỡ vướng mắc trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật

  Gỡ vướng mắc trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật

  Tình trạng ban hành văn bản quy phạm pháp luật có sai phạm ở các địa phương khá phổ biến sau mỗi lần rà soát của cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là ở cấp huyện, cấp xã hiện nay. Những sai phạm thường bị “điểm mặt” là ban hành trái thẩm quyền, sai về căn cứ pháp lý, thể thức, kỹ thuật văn bản không đúng...

 • Đúng lúc, đúng chỗ

  Đúng lúc, đúng chỗ

  Làm công tác tổ chức, cán bộ, dẫu biết luôn phải khách quan, vô tư, không định kiến..., nhưng nhiều lúc anh vẫn tâm tư.

 • Nêu gương từ Trung ương

  Nêu gương từ Trung ương

  Không còn bàn cãi gì thêm nữa, việc học Bác muốn hiệu quả phải xuất phát từ chính sự nêu gương của cán bộ. Người giữ vị trí công tác càng cao, càng phải thực sự nêu gương, bởi lẽ "một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền" như Bác Hồ từng răn dạy.

 • Sáng mãi ngọn lửa tinh thần Cách mạng Tháng Tám

  Sáng mãi ngọn lửa tinh thần Cách mạng Tháng Tám

  Cách mạng Tháng Tám là mốc son chói lọi, là sự kiện vĩ đại đưa dân tộc Việt Nam từ một nước thuộc địa thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế hàng nghìn năm, phá tan hai gông cùm nô lệ của Pháp và Nhật, đưa người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ thành người tự do.

 • "Kính chiếu yêu" và "gậy như ý"

  "Kính chiếu yêu" và "gậy như ý"

  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực chất chính là vũ khí, là những “kính chiếu yêu” để phát hiện sai phạm, tiêu cực. Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh chính là những chiếc “gậy như ý” để răn đe, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất