Thứ Năm, 25/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Sáu, 21/7/2023 23:13'(GMT+7)

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” lần thứ 16: Khúc tráng ca bất diệt

Các ca khúc trong được thể hiện trong chương trình đem đến cho khán giả cảm giác tự hào và xúc động về một thời hoa lửa.

Các ca khúc trong được thể hiện trong chương trình đem đến cho khán giả cảm giác tự hào và xúc động về một thời hoa lửa.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhằm nhắc nhớ và tri ân công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan hữu quan tiếp tục tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” lần thứ 16. 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới tham dự chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới tham dự chương trình. 

Tham dự Chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các bộ, ban ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đông đảo khán giả Thủ đô.

Chương trình “Màu hoa đỏ” là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, qua 15 lần tổ chức, Chương trình “Màu hoa đỏ” đã tạo được sức lan toả sâu rộng trong xã hội, trở thành thương hiệu gắn liền với các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ hằng năm. Chương trình “Màu hoa đỏ” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tầng lớp Nhân dân, nhiều tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã dành nhiều tình cảm, tự nguyện ủng hộ tinh thần, vật chất, phối hợp với Ban Tổ chức tham gia các đoàn thăm hỏi, động viên, trao tặng hàng vạn sổ tiết kiệm, gần 600 nhà tình nghĩa, cùng hàng vạn suất học bổng, quà tình nghĩa tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng tại nhiều địa phương trong cả nước.

 
Một tiết mục đặc sắc trong chương trình.

Một tiết mục đặc sắc trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 năm 2023 gồm 3 trường đoạn: Tổ quốc kháng chiến – Bản hùng ca người lính – Giai điệu tự hào. 

Một tiết mục đặc sắc trong chương trình.

Một tiết mục đặc sắc trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 là khúc tráng ca hào hùng tái hiện lại những ký ức về một “thời hoa lửa” - những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy, những câu chuyện đầy lay động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn day dứt, xúc động mỗi thế hệ chúng ta hôm nay. Đó là những ca khúc mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, thanh niên xung phong và những người có công với cách mạng, với Tổ quốc...

Những màn nghệ thuật tái hiện vẻ đẹp anh hùng của lịch sử giữ nước, với những câu chuyện thực tế của các thế hệ đi trước, Chương trình mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, các thương bệnh binh, thanh niên xung phong và những người có công với cách mạng, với Tổ quốc; qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với cách mạng trên cả nước.

Khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: "Tổ quốc", “Lá xanh”, "Tiễn thầy đi bộ đội", “Miền xa thẳm”, “chiếc gậy Trường Sơn”, “Vết chân tròn trên cát”, “Đêm nay anh ở đâu”, “Các anh đi mãi”, cùng các ca khúc mang đầy khát vọng, khơi dậy cảm hứng và niềm tự hào dân tộc như: “Tình ca”, “Việt Nam trong tôi”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”… Với sự trình bày của các nghệ sỹ tài danh như: NSND Quốc Hưng, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Đông Hùng, Sèn Hoàng Mỹ Lan, Nhóm Oplus, Phương Nga, Đinh Thành Lê, … cùng Thiếu nhi Sao Tuổi thơ, Vũ đoàn Selena.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, Chương trình còn công chiếu những tư liệu hình ảnh về các hoạt động tri ân của Ban Tổ chức đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; các hoạt động nghĩa tình trong hành trình 15 năm qua, đặc biệt là Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 16, năm 2023./.

Tin, ảnh: Nhật Minh

 


Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất